Đón sóng đầu tư – rót tiền vào đâu những tháng cuối năm

Các chuyên gia nhận định nhu cầu đầu tư tại Việt Nam còn rất lớn, trong đó có 2 kênh luôn được giới nhà đầu tư yêu thích là chứng khoán và bất động sản.

Nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh khả năng lạm phát sau dịch sẽ tăng cao do đó các nhà đầu tư đang cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn vốn, tìm nguồn đầu tư phù hợp. Nhà đầu tư sẽ chú trọng vào việc đầu tư ít biến động để thu về lợi nhuận sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo các chuyên gia nhu cầu đầu tư tại Việt Nam còn rất lớn trong đó có 2 kênh luôn được giới nhà đầu tư chú trọng là chứng khoán và bất động sản.

  • Đầu tư chứng khoán : nhờ vào tính biến động cao nên đây là thị trường đầy hấp dẫn song cũng lắm rủi ro cho các nhà đầu tư lâu năm và những người mới gia nhập, sau dịch dự báo tiềm ẩn nhiều rủi ro nên các nhà đầu tư cần phải thận trọng hơn.
  • Đầu tư bất động sản  : Ít biến động và đang có dấu hiệu phục hồi, kinh tế cần mất thời gian phục hồi và bình ổn sau đó bất động sản sẽ kênh hấp dẫn vì nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao vừa để ở vừa để tích lũy tài sản.

Chia sẻ của Ông Đoàn Thiên Việt chuyên gia BĐS cho rằng về đầu tư công dù ngân sách đầu tư công được công bố rõ ràng trên các kênh thông tin tuy nhiên bức tranh khá rõ là đầu tư công đang giải ngân chậm tiến độ kế hoạch đầu năm 2021 tới đây.

Nhưng đó là một trong những điều giúp bất động sản tăng giá trong tương lai, càng chờ là càng nhiều nhịp tăng giá, những năm tới đây đầu tư công sẽ rót mạnh vì đó là hệ thống của bộ máy chính trị, giờ chậm 1 nhịp sau này sẽ nhanh 1 nhịp chưa kể công nghệ trong kĩ thuật xây dựng ngày càng hiện đại  .

Với tình hình trên nếu đầu tư BĐS thì phân khúc nào phù hợp để đầu tư, theo hầu hết các chuyên gia Bds vẫn là kênh giữ tiền an toàn cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh nguy cơ lạm phát thì tâm lý bỏ tiền vào Bds rõ nét hơn.

Về phân khúc thì căn hộ và đất nền vẫn được xem là loại hình dẫn dắt nhu cầu đầu tư, Từng chia sẻ trước đó Ông Phan Công Chánh chuyên gia BDS cho rằng đất nền ven đô và căn hộ giá vừa túi tiền vẫn là phân khúc được người mua chú ý, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh 2 phân khúc này vẫn được xem là điểm sáng.

  • Với căn hộ: nhu cầu về mua để ở tăng cao, đặc biệt là sau dịch bệnh thì việc ở chung cư được nhiều người quan tâm hơn do có nhiều lợi thế. Bên cạnh đầu tư căn hộ tầm trung phù hợp tài chính với nhiều người vì giá khá tốt, hiện tại căn hộ giá 2 đến 3 tỷ đồng với phương thức thanh toán phù hợp là một trong những lựa chọn hàng đầu các nhà đầu tư.
  • Với đất nền ven đô : Theo các chuyên gia đất nền ven đô vẫn là lựa chọn số 1 sau dịch, vị trí tại các khu vực như Bình Dương, Long Thành, Đồng Nai, BRVT hạ tầng ở những khu vực này đang phát triển mạnh mẽ như tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây về BRVT đi ngang qua Long Thành và các dự án lớn như Sân bay Long Thành, Sân bay hồ tràm Đất Đỏ, các cụm KCN đang được mở rộng…

Dữ liệu thống kê của Remaps.vn trong 2 tuần trở lại đây số người tìm kiếm thông tin về Bđs tăng 27% so với các tuần trước, với việc người mua quay trở lại, nhiều doanh nghiệp mạnh dạn triển khai những dự án mới.

Trong báo cáo chuyên về ngành Bđs vừa công bố, các chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán VNDirect cho rằng thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn tạm thời trong quý 3/2021 những sẽ vực dậy mạnh mẽ sau khi dịch được kiểm soát.

Theo: Nhịp Sống Kinh Tế

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN