Thị trường Bất Động Sản đang trên đà phục hồi và có thể bùng lên bất cứ lúc nào

Bất động sản bị nhiều tác động và ảnh hưởng từ dịch Covid – 19, nhưng vẫn không có dấu hiệu chững lại và đang trên đà phục hồi và có thể bùng lên bất cứ lúc nào.

Theo : Nhịp Sống Kinh Tế

Chiều ngày 6/10 báo điện tử VNExpress đã tổ chức tọa đàm ” Bất Động Sản Việt Nam – Bình thường mới – Nhu cầu mới – Xu thế mới ” Tại tọa đàm, TS. Nguyễn Văn Đính Phó tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam, Phó chủ tịch – Tổng thư ký hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết ông cùng các cộng sự thường xuyên theo giỏi thị trường từ khi dịch Covid – 19 xuất hiện đến nay.

Từ đầu năm 2020 ở đợt dịch đầu tiên tôi cũng cảm thấy hoang mang lo sợ, từ Quý 1 tỷ lệ giao dịch đã chạm mức thấp nhất kể từ khủng hoảng năm 2013, tỷ lệ hấp thụ chỉ khoảng 10% so với cùng kì năm trước, tuy nhiên sau khi xem xét đánh giá kĩ lưỡng, tập trung tổ nghiên cứu theo giỏi thật chặt đến cuối năm 2020 tôi khẳng định BĐS không vướng phải khủng hoảng, Ông Đính cho biết.

Nhìn chung ở Việt Nam cứ 1 dự án ra đời chỉ cần 18 tháng là hấp thụ hết trong khi đó thời gian trung bình của ASEAN là 5 năm, trong 2 năm trở lại đây khi dịch covid 19 xuất hiện làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, do đó nhiều nhà đầu tư lấn sân vào bất động sản – thị trường nhiều tiềm năng. Tuy nhiên nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường do có nhiều rào cản như quy trình kiểm duyệt – tạm dừng thi công, theo đó thị trường không có nhiều sản phẩm mới dẫn đến cung không đủ cầu

Trong quý 3 Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam có thực hiện thống kê ở 12 điểm cầu và nhận thấy rằng vẫn có hàng ngàn giao dịch ngay trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn ra ở một số khu vực, tuy nhu cầu tiêu dùng có giảm nhưng nhu cầu nhà đầu tư không hề giảm bởi đây là đối tượng cần đi trước.

 

PGS.TS Trần Đình Thiên chia sẻ thị trường bất động sản thế giới đang có sự phục hồi nhanh, có thể yếu tố giúp cho bds trong nước đi lên, số lượng giao dịch thực ở quý cuối năm đang có dấu hiệu tăng, không chỉ các nhà phát triển chọn thời điểm tung hàng cuối năm mà người mua cũng tự tin hơn khi xuống tiền.

Cũng theo Ông Trần Đình Thiên nền kinh tế chịu nhiều tác động mạnh từ dịch bệnh sẽ cần sự ưu tiên về chính sách,làm sao cho nền kinh tế vận hành trơn tru thì càng tốt đó là điều kiện giúp cho bds trở lại đà phát triển.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN